TP.HCM: Thành lập giải thưởng Thơ trẻ

Giải thưởng Thơ trẻ TP.HCM sẽ ra mắt nhân dịp Ngày thơ VN năm nay. Đây là ý tưởng của Ban Nhà văn trẻ và Câu lạc bộ Văn học, thuộc Hội Nhà văn TP.HCM, nhằm tôn vinh các tập thơ xuất sắc trong năm.

Đại diện Ban Nhà văn trẻ họp thành lập giải.Đại diện Ban Nhà văn trẻ họp thành lập giải.

Theo tiêu chí giải, mỗi năm hội đồng giải thưởng sẽ bình chọn một số tập thơ được đánh giá hay, và trao giải vào dịp Ngày thơ - lễ nguyên tiêu. "Tiêu chí của giải chỉ đơn giản là thơ hay, nhưng như thế cũng đòi hỏi hội đồng giải thưởng làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp. Chúng tôi có huy động các nhà thơ đại diện Hội Nhà văn và các nhà thơ đại diện các báo để cùng thẩm định, bình chọn cho giải", anh Trương Nam Hương - trưởng Ban Nhà văn trẻ - nói về qui cách bình chọn giải.

Sau khi ra mắt tại Ngày thơ năm nay, hội đồng sẽ làm các việc: đọc chọn từ các tập thơ xuất bản trong năm 2008, vận động các mạnh thường quân đóng góp cho giải để chuẩn bị cho đợt công bố giải đầu tiên vào Ngày thơ năm 2009. Đây là giải thưởng xã hội hóa, tức kinh phí không cố định mà phụ thuộc vào khả năng vận động các mạnh thường quân, các đơn vị xuất bản và những người yêu thơ đóng góp cho giải để trao cho những tập thơ xứng đáng. 

Theo TTO

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác