TP.HCM: tổ chức Hội nghị Những người viết văn trẻ lần thứ 3

(Cinet) – Ngày 28-5 tới, Hội nghị Những người viết văn trẻ lần thứ 3 năm 2011 do Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức sẽ được khai mạc tại Bến Nhà Rồng (TP.HCM).

Đây được coi là một hoạt động trọng tâm của Hội Nhà văn TP.HCM trong năm 2011, nhằm tổng kết phong trào và chất lượng sáng tác 5 năm qua, đồng thời định hướng các tác phẩm mới cần tập trung nhiều hơn nữa vào mục tiêu phục vụ đất nước, phục vụ cộng đồng, khơi dậy lý tưởng, khát vọng, hoài bão của thanh niên, khẳng định bản lĩnh, vững tin bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển của đất nước.

Hội nghị sẽ khai mạc tại Bến Nhà Rồng vào sáng 28-5, với 70 đại biểu tham dự, trong đó có 35 đại diện nhà văn trẻ của TP.HCM và 10 nhà văn trẻ của các tỉnh thành. Cũng trong ngày 28-5, hội thảo văn học trẻ và Trại sáng tác trẻ cũng sẽ được khai mạc tại Cần Giờ (TP.HCM).

Hội nghị sẽ bế mạc vào chiều 29-5. Ban tổ chức sẽ tiến hành tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc cho Tuyển tập Thơ văn trẻ TP.HCM (2006 - 2011) với mục đích tôn vinh các nhà văn trẻ đã có tác phẩm xuất bản, có nhiều đóng góp trên văn đàn.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, một số nhà văn lão thành trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận cũng sẽ góp mặt nhằm trao đổi và chia sẻ về kinh nghiệm sáng tác cùng với các nhà văn trẻ.

 

L.Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác