Trao giải cuộc thi bút ký - phóng sự "Việt Nam - Tổ quốc tôi"

(Cinet) - Sáng 10/10, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, BTC cuộc thi bút ký - phóng sự "Việt Nam - Tổ quốc tôi" đã công bố kết quả.

Cuộc thi do Tuần báo Văn nghệ, Hội Nhà văn Việt Nam và Công ty cổ phần Vincom tổ chức, với mục đích tạo sự đoàn kết toàn dân, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, sự tự tin để hội nhập với thế giới, trân trọng truyền thống hướng tới tương lai, ghi nhận những tấm lòng tâm huyết với Tổ quốc. Sau một năm phát động, cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài viết của các tác giả trong cả nước gửi về tham dự. Kết quả, tác phẩm “Cổ tích trên đỉnh Mồ Côi” của Võ Đắc Danh đã được BTC trao giải nhất; 3 tác phẩm đoạt giải nhì gồm có: Trí thức thời đại (tác giả Văn Chinh), Phù sa Bạch Đằng giang (tác giả Đình Kính) và Chìa khoá vàng của nghề (tác giả Nguyễn Trọng Đạt); 5 tác phẩm đoạt giải ba và tám tác phẩm đoạt giải khuyến khích.

Ngoài hệ thống giải thưởng nêu trên, BTC còn trao giải thưởng dành cho các nhân vật của phóng sự, bút ký tham dự giải. Đó là các nhân vật: ông Đoàn Duy Thành (nhân vật trong Một người ham làm giàu-tác phẩm đoạt giải khuyến khích), anh Bông (người thanh niên chưa vợ có 10 đứa con nuôi trong Cổ tích trên đỉnh mồ côi-tác phẩm đoạt giải nhất), ông Hồ Giáo (Bài ca Mura-tác phẩm đoạt giải ba) và ông Vũ (nhân vật trong Phù sa Bạch Đằng Giang-tác phẩm giải nhì).

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 19/10/2008 tại Nhà hát Lớn Hà Nội


Kim Anh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác