Trao Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ VI (2001-2005)

Ngày 20-1, tại Cung Văn hoá Lao động Việt-Nhật, TP Hạ Long, Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ trao Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ VI (2001-2005) và tổng kết công tác Hội năm 2006.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trần Khánh Chương, Phó Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Giải Văn nghệ Hạ Long lần thứ VI có 188 tác phẩm tham dự. Qua 3 vòng xét đã chọn được 55 tác phẩm để trao giải chính thức (trong đó có 5 giải nhất, 15 giải nhì, 16 giải ba và 19 giải khuyến khích) và 9 tặng thưởng cho các tác giả tỉnh ngoài. Phát biểu tại lễ trao giải đồng chí Nguyễn Hồng Quân đã ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ văn nghệ sỹ ở Quảng Ninh mà biểu hiện rõ nét nhất chính là các tác phẩm tham gia Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long: Đồng chí khẳng định, qua 6 lần trao giải cho thấy các tác phẩm càng đa dạng, phong phú hơn cả về số lượng và chất lượng phản ánh sinh động hiện thực cuộc sống. Đồng chí bày tỏ mong muốn VHNT Quảng Ninh có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2007.

Đánh giá về hoạt động năm 2006, cho thấy Hội VHNT tỉnh đã đạt được những kết quả cụ thể trên nhiều lĩnh vực. Đó là: Đã mở được 7 trại sáng tác VHNT dưới nhiều hình thức cho 120 tác giả, tổ chức nhiều chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh. Qua các trại sáng tác, các hội viên đã sáng tác được trên 400 tác phẩm, có nhiều tác phẩm đạt chất lượng tốt. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật đáp ứng các sự kiện lớn của tỉnh năm 2006. Năm qua, Hội VHNT tỉnh tổ chức 3 cuộc triển lãm mỹ thuật, 3 cuộc triển lãm nhiếp ảnh cho các tác giả và nhóm tác giả ở các địa phương trong tỉnh, 2 cuộc triển lãm quy mô lớn; xuất bản, phát hành được 50 tập sách văn, thơ, nhạc, sách ảnh và nhiều ấn phẩm đĩa CD, VCD... Nhiều hội viên được giải thưởng cao của các Hội chuyên ngành, tại các cuộc phát động, cuộc thi sáng tác, hội diễn, có tác phẩm tham gia trưng treo và đoạt giải tại các cuộc triển lãm khu vực và quy mô toàn quốc. Năm 2007 được Hội VHNT tỉnh chọn chủ đề là Năm Sân khấu Quảng Ninh.

Nhân dịp này, Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã trao tặng thưởng và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam” cho 23 cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác VHNT năm 2006. Ngoài ra, Hội VHNT tỉnh cũng khen thưởng cho 10 tập thể và 34 cá nhân khác. 

Theo Báo Quảng ninh ĐT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác