Tưng bừng Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 24

(Cinet) - Ngày 29/3, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 24. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã tới dự.

Tưng bừng Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 24 - ảnh 1

Tham dự ngày thơ Quảng Ninh năm nay gồm có các đồng chí đại diện UBND tỉnh; các văn nghệ sĩ Quảng Ninh; đại diện một số hội VHNT các tỉnh, thành bạn cùng đông đảo các bạn yêu thơ trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh Phạm Thành khẳng định, Ngày thơ Quảng Ninh là một trong những hoạt động văn hoá quan trọng của tỉnh, đây không chỉ là hoạt động mang tính văn học - nghệ thuật thuần tuý, mà cần được mở rộng, như một hoạt động lễ hội văn hoá đặc sắc của Quảng Ninh.

Ngày thơ Quảng Ninh năm 2011 này được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi và phong phú như: Llễ dâng hương tưởng nhớ Hoàng đế -Thi sỹ Lê Thánh Tông tại di tích Bài Thơ ở núi Bài Thơ (TP Hạ Long); lễ thả thơ, tại lễ này các nhà thơ Hữu Thịnh, Trần Nhuận Minh cùng các đồng chí đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội VHNT tỉnh và đại diện một số chi hội VHNT trên địa bàn Quảng Ninh đã thay mặt các văn nghệ sỹ trong tỉnh thả những bài thơ tiêu biểu, đáng nhớ của các thế hệ thi sỹ viết về Quảng Ninh. Bên cạnh đó, Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ XXIV còn được tiếp diễn với một số hoạt động như tổ chức Đêm thơ Quảng Ninh với chủ đề “Thơ thợ mỏ” tại Công ty Cổ phần Than Hà Lầm, tổ chức trao giải thơ Lê Thánh Tông (do UB MTTQ tỉnh phối hợp với Hội VHNT tỉnh tổ chức)…

 

TH (tin từ QN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác