Văn nghệ sỹ góp ý dự thảo các văn kiện trình ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI

(Cinet)-Ngày 25/11/2010, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo các văn kiện ĐH XI của Đảng.

Văn nghệ sỹ góp ý dự thảo các văn kiện trình ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI - ảnh 1

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phùng Hữu Phú, UVTƯ Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo TƯ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận – Phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương, các chuyên gia cao cấp trong Hội đồng, lãnh đạo các Hội chuyên ngành, văn nghệ sỹ các thế hệ các vùng miền, các lĩnh vực,... Họa sỹ Vũ Giáng Hương, Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đã có hơn 60 bản tham luận và các ý kiến tham gia góp ý dự thảo các văn kiện trình ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI của các tri thức, văn nghệ sỹ các thế hệ trên các lĩnh vực, vùng miền.

Đáng chú ý là các tham luận của GS. Phong Lê, GS. Hà Minh Đức (Hội Nhà văn Việt Nam), nhà LLPT Nhiếp ảnh Vũ Huyến (Hội NS Nhiếp ảnh Việt Nam), NSND Đặng Nhật Minh (Hội Điện ảnh Việt Nam), nhà thơ Mai Liễu (Hội VHNT các DTTS Việt Nam), NSƯT Hoàng Hà (Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam)...

Các ý kiến đi sâu phân tích và đóng góp vào những vấn đề liên quan đến chiến lược phát triển văn hóa, nghệ thuật được đề cập trong các dự thảo văn kiện; quan điểm và chiến lược liên quan đến việc phát hiện, quan tâm chăm lo bồi dưỡng và phát huy nguồn nhân lực, nguồn ngân sách hoạt động trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật. Từ thực tiễn công tác trong lĩnh vực hoạt động của mình, các đại biểu đã nêu những thế mạnh cũng như hạn chế, những bất cập cần bổ sung trong chiến lược phát triển văn hóa, văn học nghệ thuật trong thời gian tới.

Hội nghị đã biểu thị tinh thần trách nhiệm cao và sự hưởng ứng tích cực của giới văn nghệ sỹ cả nước trước chủ trương của Đảng cộng sản Việt Nam, phát huy dân chủ, trân trọng đón nhận thu hút tinh hoa và tâm huyết, trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân nhằm hoàn thiện các chủ trương, chiến lược và quyết sách trong văn kiện của Đảng lãnh đạo.

Các tham luận, ý kiến tại Hội nghị đã thể hiện những mong mỏi thiết thực góp phần vào việc hoàn chỉnh tư duy và các giải pháp chiến lược do Đảng đề ra để toàn dân chung sức, đồng lòng thực hiện trong thời kỳ mới xây dựng nền văn học nghệ thuật nói riêng và kinh tế xã hội đất nước nói chung phát triển vững mạnh.


BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác