“ Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân ” – Cuốn tiểu sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

“ Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân ” – Cuốn tiểu sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
(Cinet)- Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng huyền thoại của Quân đội nhân dân Việt Nam, cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng có thể ví như một thước phim phản ánh gần như trọn vẹn thế kỷ XX – thế kỷ với những cuộc chiến tranh dữ dội nhất và cũng là thời kỳ hào hùng nhất, oanh liệt nhất của dân tộc Việt Nam. Không chỉ lừng danh là một vị tướng thiên tài của thời đại, ông còn được biết đến là một nhà chính trị yêu nước, một vị tướng tài đức, hết lòng vì nhân dân. Chính bởi lẽ đó, trên thế giới và Việt Nam đã có rất nhiều bài báo, cuốn sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng.
Qua việc tập hợp những tư liệu, hình ảnh phong phú, chân thực và toàn diện nhất về con người và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, TS Nguyễn Hoàng Điệp và nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải đã đồng chủ biên cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân” nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của hàng triệu trái tim con người Việt Nam muốn hiểu thêm về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của vị Đại tướng huyền thoại. Nội dung cuốn sách được gói gọn trong hơn 130 trang, bao gồm 3 phần:
Phần 1 mang tên  “Tiểu sử” là những giới thiệu ngắn gọn nhưng bao quát về thân thế, hoàn cảnh gia đình, thời niên thiếu của Đại tướng cũng như gia đình riêng của Người.
Phần 2 “Sự nghiệp cách mạng” : Trình bày những hoạt động cách mạng của Đại tướng kể từ những năm tháng trước Cách mạng tháng Tám 1945 cho đến khi Người trở thành vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam và những sự kiện lịch sử trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ.  
Phần 3 “ Vĩnh biệt Đại tướng của nhân dân” là tập hợp trên 300 bức ảnh cảm động trong lễ tang của Đại tướng. Đây cũng là một khoảng không tĩnh lặng, đưa bạn đọc hồi tưởng về những mất mát, sự tiếc thương của cả dân tộc đối với Người.
Ngoài ra, cuốn sách cũng tập hợp những bài báo, tin tức và đánh giá của nhiều tờ báo, tạp chí lớn của thế giới như: Nhật báo Bắc Kinh, Le Monde, Le Figaro, The NewYork Time,… trong đó có những lời đánh giá của các chính khách, tướng lĩnh từ khắp nơi trên thế giới về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Như vậy, có thể ví “Võ Nguyên Giáp- Đại tướng của nhân dân” như một cuốn tiểu sử về Đại tướng. Với cách tiếp cận bình dị và gần gũi, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về chân dung một vị tướng vĩ đại của dân tộc đồng thời đem đến luồng tư tưởng mới cho giới trẻ, giáo dục về lòng yêu nước, về lịch sử của dân tộc. Hiểu để học và làm theo một tấm gương anh hùng hiếm có trong lịch sử, để phấn đấu và cống hiến sức mình sao cho xứng đáng với thế hệ đi trước, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng tốt đẹp hơn, hùng mạnh hơn.
Đ.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác