Đến Tuyên Quang trong những ngày thu tháng 9

(Cinet) – Đến với Lễ hội Thành Tuyên (29/9 – 04/10), du khách sẽ được đắm mình trong bầu không khí  náo nức, rộn ràng của tiếng trống, tiếng nhạc với những điệu dân vũ truyền thống do các nam thanh nữ tú của 22 dân tộc anh em của miền đất xứ Tuyên trình diễn.
 
Đến Tuyên Quang trong những ngày thu tháng 9 - ảnh 1

Tuyên Quang nằm giữa Đông Bắc và Tây Bắc của Tổ quốc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 165km về phía Đông Bắc. Là nơi đất trời tụ khí, lòng người hòa hợp, ẩn chứa hồn thiêng dân tộc, đã từ lâu, Thành Tuyên được biết đến như một dải đất giữ vị trí chiến lược đặc biệt quang trọng - một "trấn biên" che chở cho kinh thành Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Đến Tuyên Quang trong những ngày thu tháng 9 này, bạn sẽ được đắm mình trong bầu không khí  náo nức, rộn ràng của Lễ hội Thành Tuyên - một lễ hội Trung thu hết sức độc đáo và riêng có của xứ  Tuyên - luôn được thiếu nhi và nhân dân trong tỉnh cùng đông đảo du khách gần xa mong đợi.      

Đến với Lễ hội thành Tuyên, du khách sẽ được trở về tuổi thơ cùng các cháu thiếu nhi hòa mình trong không gian Trung thu mênh mang, lung linh muôn sắc màu của những xe mô hình đèn Trung thu khổng lồ, độc đáo, muôn hình muôn vẻ, được thiết kế và chế tác bởi chính những người dân Tuyên Quang, mô phỏng các nhân vật được yêu thích trong thế giới cổ tích huyền thoại, trong truyện ngụ ngôn, hoặc thể hiện tình yêu non sông gấm vóc với những mô hình danh lam thắng cảnh của đất nước, những địa danh khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia,…

Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 sẽ diễn ra với các hoạt động trưng bày, giới thiệu nét ẩm thực đa dạng, phong phú của các dân tộc tỉnh Tuyên Quang; Lễ hội bia Hà Nội; trình diễn giới thiệu trang phục tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt; biểu diễn nghệ thuật; các hoạt động “Vui đón Trung thu”; các hoạt động thể thao sôi nổi như: Giải Quần vợt Tân Trào mở rộng; Giải các hoạt động du lịch, tour thăm quan các danh lam lịch trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, “Đêm hội Thành Tuyên” - hoạt động được đông đảo các cháu thiếu nhi và du khách mong đợi nhất của Lễ hội Thành Tuyên - sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 30/9/2017 (11/8 Âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành hội Thành Tuyên. “Đêm hội Thành tuyên” năm 2017 sẽ có trên 70 xe mô hình đèn Trung thu đẹp nhất, ý nghĩa nhất được chọn lọc từ hàng tram xe mô hình của thành phố Tuyên Quang cùng với xe mô hình đại diện của các huyện tham gia diễn diễu theo lộ trình từ Quảng trường Nguyễn Tất Thành đến các tuyến phố chính của thành phố Tuyên Quang.

Là một trong các sự kiện quan trọng của tỉnh, việc tổ chức Lễ hội Thành Tuyên nhằm khẳng định quyết tâm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang trong sát cánh, đồng hành cùng với các địa phương trong cả nước thực hiện hiệu quả công tác bào tồn, tôn vinh và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế.

Lễ hội cũng là dịp để giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về mảnh đất, con người và các giá trị di sản văn hoá của Tuyên Quang, đặc biệt là những giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hoá của quê hương cách mạng - Thủ đô khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến cùng những nỗ lực của Tuyên Quang trong quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển.

Mời bạn hãy cùng đến với Lễ hội Thành Tuyên để được đắm mình trong bầu không khí náo nức, rộn ràng của tiếng trống, tiếng nhạc với những điệu dân vũ truyền thống, để được trở về với dòng sông ký ức tuổi thơ êm đềm trong những Tết Trung thu còn mãi trong hoài niệm./.


AV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác