Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp

Khu phố lấp lánh đèn, nhiều ngôi nhà san sát nhau kinh doanh nhiều loại hình giải trí, ăn uống nhẹ nhàng lành mạnh, Pub Street giờ đây đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua với khách du lịch khi đặt chân đến Xiêm Riệp  (Campuchia).
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 1
Xiêm Riệp được biết đến là một thành phố của những ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ 9, điểm đến mà bất kỳ khách du lịch nào cũng không thể bỏ qua khi đặt chân đến Campuchia.  Trong đó, trung tâm giải trí, thư giãn Pub Street là một điểm hút khách của thành phố này khi ánh mặt trời vừa tắt.  Hàng ngày, khu phố bắt đầu sáng đèn từ 17h đến 24h.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 2
Pub Street là tuyến phố đi bộ có mô hình hoạt động khá giống các tuyến phố đi bộ trên phố cổ Hà Nội. Những dãy phố ngắn gồm nhiều ngôi nhà 2 tầng san sát nhau chủ yếu kinh doanh nhà hàng Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam, Mê Hi Cô ...và không thể thiếu đồ ăn Campuchia truyền thống.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 3
Những vị khách du lịch sau một ngày tham quan quần thể đền Angkor lại tìm đến khu phố sầm uất ồn ào này để giải trí. Hầu hết các nhà hàng đều kinh doanh chật kín phần không gian từ trong nhà ra vỉa hè.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 4
Cửa hàng bán đồ ăn Khmer Family Restaurant luôn đông khách bởi nổi tiếng với món cơm Amok. Bên cạnh đó còn có những món Khmer, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật, Việt Nam, Malaysia, Pháp, Ý, Mỹ để thực khách lựa chọn.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 5
Loại hình mát xa phát triển rất mạnh trên khắp các con phố và ngõ hẻm, nhân viên hầu hết là người Campuchia, được đào tạo bài bản từng thao tác xoa bóp, giác hơi, bấm huyệt.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 6
Giá thành cho một liệu pháp mát xa chỉ từ 3USD (66 ngàn đồng) nên lượng khách du lịch hưởng thụ loại hình thư giãn này luôn tấp nập sau 17h.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 7
Đặc biệt, nơi đây còn có dịch vụ mát xa chân bằng cách ngâm chân trong bể cho cá rỉa (cá sẽ ăn những lớp da chết bên ngoài bề mặt chân). Giá chỉ từ 1 USD 10phút, 2 USD 20phút...
 
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 8
Con phố trở nên ồn ào hơn khi tối nào cũng có bạn nhạc đường phố gồm những người khuyết tật chơi nhạc từ thiện bằng thứ nhạc cụ truyền thống.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 9
Phía bên ngoài là khu chợ bán đồ lưu niệm với đủ các mặt hàng, từ quàn áo, khăn, vải cho đến vàng bạc...
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 10
Giá cả ở khu chợ thường được nói "thách" gấp 2-3 lần so với giá bán. Trong ảnh là những vị khách Trung Quốc dơ bàn tay 4 ngón ám chỉ 4 đô la cho một chiếc khăn bằng cotton dệt bằng tay.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 11
Ở bất kỳ nơi đâu trong khu phố cũng có những quán ăn trên xe đẩy, người bản địa Campuchia trình diễn cách chế biến ngay tại chỗ để thu hút khách du lịch.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 12
Sinh tố giải khát tại chỗ là thức uống giải khát nhanh dành cho khách du lịch.
 
Pub Street, điểm đến không thể bỏ qua ở Xiêm Riệp - ảnh 13
Tuk tuk, một phương tiện di chuyển phổ biến ở đất nước của những ngôi đền. Thông thường mỗi du khách khi đặt chân đến bến xe, nhà ga sân bay sẽ chọn ngay cho mình một chiếc xe tuk tuk và thuê trọn gói trong suốt những ngày ở lại đây, lái xe ở đây cũng là những người hướng dẫn viên miễn phí cho bạn suốt hành trình. Tuy nhiên, để có được sự vui vẻ giữa hai bên bạn phải 'bạo miệng" trả giá và tìm hiểu rõ các hành trình cần đi.

Theo Tổ Quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác